Ngôi nhà nằm trên khu đất rộng 3.500 m2 ở Cần Giuộc. Chủ nhà cho biết, hàng ngày ảnh phải chịu nhiều áp lực công việc nên muốn có nơi nghỉ ngơi an nhiên, tự tại.

Công trình tổng diện tích sàn 184 m2, được thiết kế gồm năm khối chức năng bố trí tách rời nhau, phân bố tự do bên dưới một mái tranh lớn và quanh một hồ nước diện tích 118 m2.

Bố cục tách khối nhằm mục đích tạo nhiều góc nhìn đa dạng từ trong ra ngoài và ngược lại. Nó cũng giúp mọi không gian đủ sáng tự nhiên và thông thoáng.

Ngôi nhà từ ngoài nhìn vào. Ảnh: Hiroyuki Oki.


Ngôi nhà từ ngoài nhìn vào.

Để làm mát cho công trình, hệ mái được làm thành nhiều lớp. Trên cùng là mái tranh, hình thức mái đặc trưng của kiến trúc khu vực Miền Tây Nam Bộ, tạo cảm giác thân thuộc, gần gũi và giúp công trình hòa mình vào thiên nhiên. Tiếp đến là hệ mái tôn chống nước. Dưới mái tôn là khung thép, tạo ra một khoảng không khí cách nhiệt và cuối cùng là trần ốp gỗ.

Hệ mái kết hợp vườn cây, hồ nước tạo gió, bố cục mặt bằng giúp gia chủ không cần dùng quạt

Hệ mái gồm nhiều lớp giúp giải nhiệt cho ngôi nhà. Ảnh: Hiroyuki Oki.

Hệ mái gồm nhiều lớp giúp giải nhiệt cho ngôi nhà.

Trên mái, dọc theo suốt chiều dài ngôi nhà còn có khe lấy sáng cho khu vực giữa nhà. Khe sáng này cũng giúp người ở cảm nhận chuyển động của mặt trời theo từng khoảnh khắc trong ngày.

Trong nhà, hệ trần gỗ và sàn nhà được xử lý màu cùng tông với màu tường bê tông vân gỗ được đúc thủ công tại công trường. Sàn nhà không sử dụng gạch lát mà dùng bê tông mài, vừa giúp giảm chi phí xây dựng vừa để tạo cảm giác thư thái dễ chịu khi bước đi.

Không gian bên trong nhà. Ảnh: Hiroyuki Oki.

Không gian bên trong nhà.


Hồ nước lớn diện tích 118 m2 được thiết kế nằm sát sàn, ôm hết hai mặt ngôi nhà.


Hồ tạo cảnh quan tự nhiên và giảm nhiệt cho ngôi nhà.


Hệ cửa kính chạy dọc nhà giúp mọi không gian đều tiếp xúc với thiên nhiên bên ngoài


Phòng ăn và phòng khách thông nhau. Sàn bê tông mài giúp giảm chi phí xây dựng và tạo cảm giác thư thái dễ chịu khi bước đi.

Góc thư giãn yêu thích của gia chủ. Phần lớn nội thất được thiết kế riêng cho công trình.


Khe sáng trên mái giúp lấy sáng cho khu vực gữa nhà.


Hệ tủ gần chạm trần vừa làm vách ngăn, vừa cho gia chủ chỗ chứa đồ.


Không gian bếp. Bề mặt bếp sử dụng bê tông đúc.


Tương tự các không gian còn lại, phòng ngủ được thiết kế đơn giản…


và đều nhìn ra hồ nước cùng không gian xanh bên ngoài.


Căn nhà lúc lên đèn.

Nhà Việt Luxury hy vọng rằng qua bài viết giới thiệu tư vấn thiết kế kiến trúc nhà không gian xanh đẹp khang trang , tiên nghi và hòa hợp gần gũi với thiên này, Quý vị sẽ chọn được cho mình một ngôi nhà ưng ý, dễ dàng thi công mà tiết kiện được chi phí đầu tư mà ngoại thất công trình vẫn thể hiện được tính thẩm mỹ cao nhất cùng thời gian. Hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0896.404.888 để được sở hữu những công trình đẹp mang tính hiện đại thời thượng nhất hiện nay ! Websitenhavietluxury.vn – Emailnhavietluxury.tb@gmail.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.